Nước nào có giá iPhone X đắt nhất thế giới ?

0 3.732

Mua iPhone X ở Mỹ, bạn sẽ phải chi trả 999 USD, nhưng đó chưa phải là cao nhất. Ở Nhật, Canada, bạn phải trả thêm khoảng 100 USD, còn tại Italy, số tiền tăng thêm là 400 USD.

CNN cho biết Apple áp giá sản phẩm iPhone cho từng nước là khác nhau, tùy thuộc chủ yếu và mức thuế và chênh lệch tỷ giá giữa đồng tiền bản địa và USD.

iphonex-charging-dock-front

Tại một số nước, giá iPhone X cao gấp rưỡi so với giá bán công bố tại Mỹ. Ảnh:  Internet

Chuyên gia phân tích Gene Munster của Loup Ventures cho rằng giá iPhone tại các nước thường có xu hướng cao hơn 50-300 USD so với giá niêm yết tại Mỹ.

Với sản phẩm iPhone X mới ra mắt, theo CNN, tại Canada và Nhật, bạn sẽ phải trả thêm 100 USD so với giá mua tại Mỹ. Còn tại Italy và Ireland, tiền chênh so với giá bán tại Mỹ là hơn 400 USD, tức là gần gấp rưỡi giá công bố ngày ra mắt.

Theo Munster, giá cao hơn không cản trở việc khách hàng mua sản phẩm iPhone mới. Điều này đặc biệt đúng khi sản phẩm iPhone X hoàn toàn khác biệt so với các mẫu ra mắt trước đó.

Frank Gillett, chuyên gia phân tích từ Forrester Research, chỉ ra rằng khó mà so sánh giá giữa các quốc gia chỉ dựa trên tỷ giá quy đổi và thuế tại địa phương. Giá bán thực tế của sản phẩm còn dựa vào thu nhập trung bình của người dân nước sở tại.

Theo trang web của Apple, Italy hiện là nơi có giá cao nhất cho iPhone X (1.423 USD). Ngoài ra, Ireland, Ấn Độ, Nga, Đức, Pháp có mức giá ở ngưỡng quanh 1.400 USD.

Các nước Mexico, New Zealand, Anh có mức giá hơn 1.300 USD. Trong khi đó giá bán tại Singapore, Trung Quốc và Australia là hơn 1.200 USD. Giá bán tại Canada, Nhật, HongKong là gần 1.100 USD.

Trí Dũng

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.