Nhiều hoạt động du lịch, giải trí dịp lễ 2-9

0 424

Theo dự báo của Sở Du lịch, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, lượng khách đến Nha Trang tăng cao hơn năm trước, đặc biệt là khách quốc tế.

Khách quốc tế tăng

Theo báo cáo của Sở Du lịch, dự tính trong đợt lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, Khánh Hòa sẽ đón khoảng 54.600 lượt khách lưu trú (tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm trước), trong đó khách nội địa khoảng 27.900 lượt (tăng hơn 6,4%), khách quốc tế 26.700 lượt (tăng hơn 36,2%). Khách quốc tế chủ yếu vẫn là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan từ trước lễ. Đây là những thị trường khách có đường bay thẳng đến Khánh Hòa. “Khách du lịch quốc tế tăng cao là do môi trường du lịch hấp dẫn, sản phẩm đa dạng đáp ứng được nhu cầu của khách, công tác quảng bá được các công ty lữ hành chú trọng”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch lý giải.

Khách du lịch chơi mô tô nước (Jesky) tại Khu du lịch Hòn Tằm.

Thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành cho thấy, khách nội địa đến Nha Trang trong đợt lễ sắp tới chỉ tăng nhẹ. Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Viet Promotion cho biết: “Các tour du lịch hè đã kết thúc từ cuối tháng 8. Lễ Quốc khánh 2-9, các gia đình thường chuẩn bị cho con em vào năm học mới nên lượng khách đến Nha Trang trong dịp này chỉ tăng nhẹ. Hơn nữa, đợt lễ này bị ảnh hưởng từ bão số 4 nên khách có tâm lý e ngại”.

Theo ước tính của Sở Du lịch, công suất phòng lưu trú trong đợt lễ năm nay đạt khoảng 66,5%. Trong đó, khách sạn 3 – 5 đạt 70 – 75%, nhóm khách sạn 2 sao trở xuống công suất bình quân đạt khoảng 45 – 55%. Trong đó, các khách sạn ở trung tâm, dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Tuệ Tĩnh, Hùng Vương và khu vực bãi biển Dốc Lết, Bãi Dài đạt khoảng 78%. Giá phòng lưu trú không tăng so với những dịp cuối tuần trong mùa hè vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, từ nửa cuối tháng 8 đến nay, Sở Du lịch đã chủ trì và phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón, phục vụ khách du lịch để tạo hình ảnh đẹp trong mắt người dân và du khách. Ngày 22-8, sở có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức đón, phục vụ khách du lịch trong dịp lễ 2-9. Trong đó, sở yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kê khai – niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Nhiều hoạt động ẩm thực, giải trí

 

Hiện nay, Sở Du lịch đã bố trí cán bộ, công chức, viên chức liên quan chủ động giải quyết và phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh trong dịp lễ. Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch bố trí người trực điện thoại đường dây nóng (24/24 giờ): 0947 528 000 để tiếp nhận phản ánh của du khách trong dịp lễ và bố trí người trực tại văn phòng ở đường Trần Phú từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày (từ ngày 31-8 đến 2-9).

Trong đợt lễ Quốc khánh năm nay, các đơn vị du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn dành cho du khách. Khu du lịch (KDL) Vinpearl đưa vào khai thác sản phẩm mới đường trượt Zipline có độ dài 880m, được ghi nhận kỷ lục Việt Nam về “đường trượt liền mạch dài nhất” hiện nay. KDL Yang Bay có chương trình “Sắc màu Yang Bay” với dịch vụ câu cá sấu, câu gấu, cưỡi đà điểu, chụp hình với cá sấu, xem đua heo, những tiết mục âm nhạc đầy tính nghệ thuật của các diễn viên người Raglai… Dự kiến, chương trình sẽ thu hút hơn 1.000 khách tham dự.

KDL Trăm Trứng có chương trình karaoke miễn phí ở khu ẩm thực dành cho tất cả du khách tham gia trong 3 ngày (từ 31-8 đến 2-9). Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia chương trình “Vòng quay may mắn” từ 9 giờ đến 11 giờ hàng ngày và nhận những phần quà lưu niệm độc đáo. Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang sẽ giảm 50.000 đồng/người đối với dịch vụ Núi spa và giảm 20.000 đồng/người đối với dịch vụ ngâm bùn đặc biệt thảo dược từ nay đến ngày 8-9.

Trong dịp này, các khách sạn trên địa bàn Nha Trang cũng tổ chức nhiều hoạt động ẩm thực để phục vụ du khách. Cụ thể, khách sạn Novotel Nha Trang sẽ tổ chức tiệc buffet trưa với các món bò Úc tại nhà hàng The Square trong ngày 1 và 2-9. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các món hải sản đặc trưng của Nha Trang, vịt quay, các món tráng miệng hấp dẫn… Khách sạn Royal Beach Boton Blue tổ chức tiệc buffet hải sản vào tối 1-9. Bên cạnh các món ăn ngon, du khách còn được thưởng thức chương trình giải trí với nhạc hòa tấu dân tộc. Cũng trong thời gian này, khách sạn Green World Nha Trang sẽ có tiệc buffet tối với các món ăn mang phong cách Á – Âu cùng các loại hải sản, thịt nướng BBQ và lẩu tự chọn. Tiệc diễn ra từ 18 giờ đến 21 giờ 30 hàng ngày tại nhà hàng Paradise.  Sailing Club Nha Trang sẽ tổ chức tiệc từ ngày 31-8 đến 2-9 với sự tham gia của ban nhạc Lunar Negra đến từ Cuba, nhóm múa đến từ Philippines…

XUÂN THÀNH (baokhanhhoa.vn)

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.