Vây bắt đối tượng lừa đảo bị truy nã

0 302

Sau đúng 2 tuần tổ chức lực lượng truy tìm, trưa 28-2, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Nha Trang đã vây bắt đối tượng có lệnh truy nã Lê Thanh Tùng (còn gọi là Tý, sinh năm 1997, trú tại phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khu vực Bến xe phía Bắc, TP. Nha Trang.

Đối tượng Tùng tại Nhà tạm giữ Công an TP. Nha Trang

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7-10-2017, Tùng đã cùng Nguyễn Minh Trí (sinh năm 2002, trú ở phường Vĩnh Phước, Nha Trang) mượn xe máy hiệu Yamaha Exciter của anh Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1994, trú ở phường Vạn Thạnh, Nha Trang) với lý do đi giải quyết công việc. Tuy vậy, ngay khi mượn được tài sản của bạn, hai đối tượng đã mang đi bán lấy tiền mua ma túy để thỏa mãn cơn nghiện và tiêu xài hết. Theo tố cáo của nạn nhân, ngoài việc bị lừa mất xe máy hai đối tượng trên còn lửa đảo, chiếm đoạt của anh này 400 nghìn đồng. Tiếp nhận đơn tố cáo, Công an TP. Nha Trang đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ 2 đối tượng và thu hồi tang vật tang vật trả cho bị hại.

Đến ngày 11-10-2017, Cơ quan CSĐT Công an TP. đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tùng. Nhưng sau đó, đối tượng Tùng đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành lệnh triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 9-2, Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định truy nã đối tượng Tùng.

T.Long

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.