Ước vọng đầu năm

0 406

Nhân dịp năm mới 2018, phóng viên Báo Khánh Hòa đã có dịp gặp gỡ đại diện một số sở, ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, ghi lại những suy nghĩ, cảm nhận, những dự định cũng như mong ước trước thềm năm mới.

Ông Nguyễn Công Định – Giám đốc Sở Giao thông vận tải: Sẽ hoàn thiện nhiều dự án giao thông

Năm 2018 sẽ là thời điểm thách thức đối với ngành Giao thông, bởi rất nhiều khó khăn đang chờ ở phía trước. Cơn bão số 12 đã tàn phá hệ thống giao thông của tỉnh. Theo kế hoạch, năm 2018, tỉnh sẽ bố trí 70 tỷ đồng cho công tác sửa chữa vừa. Tuy nhiên, do tập trung nguồn lực khắc phục bão lũ nên nguồn kinh phí này bị cắt, năm 2018 sẽ chỉ thực hiện vá ổ gà chứ không thể sửa chữa. Tỉnh lộ 2 được bố trí đầu tư năm 2018 cũng phải để lại đến năm 2019 mới thực hiện.

Tuy nhiên, những dự án lớn về giao thông vẫn được tỉnh quan tâm chú trọng. Cụ thể, đường Phong Châu hiện nay đã có thể đưa vào khai thác, đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đối với các tuyến đường, các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang 2018 vẫn tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ nhằm kết nối, giải quyết ách tắc giao thông cho TP. Nha Trang. Cũng trong năm 2018, tỉnh sẽ triển khai thực hiện nút giao thông Ngọc Hội – đường 23-10 và đường vành đai 2.

THÀNH NAM (Ghi)

Ông Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa: Đảm bảo nhu cầu sử dụng điện ổn định, an toàn cho khách hàng

Năm 2018, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng đơn vị thành một trong những doanh nghiệp trọng điểm của Điện lực miền Trung. Để đạt được mục tiêu trên, công ty sẽ bám sát sự chỉ đạo của EVN, của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, đổi mới các thủ tục hành chính và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ nhằm mang lại nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công nhân viên để đẩy mạnh chất lượng các dịch vụ theo phương châm “tận tâm, văn minh, chuyên nghiệp”; thực hiện tối ưu hóa chi phí gắn với việc đảm bảo nhu cầu sử dụng điện ổn định, an toàn cho khách hàng trong điều kiện cho phép; thực hiện vận hành hiệu quả hệ thống giám sát điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt trên lưới điện phục vụ tốt công tác quản lý; tiếp tục thực hiện chương trình giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện bằng việc thường xuyên kiểm tra lưới điện, cập nhật số liệu để có biện pháp điều hành chỉ đạo kịp thời.

Bên cạnh đó, trong năm 2018, PC Khánh Hòa sẽ hoàn thành việc lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa; tiếp tục thực hiện chủ trương hiện đại hóa lưới điện, tiến tới xây dựng lưới điện thông minh, mà trọng tâm là hoàn thiện hệ thống điều khiển tự động, không ngừng phát huy hơn nữa hiệu quả của tổng đài nội bộ và thực hiện có hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của từng cán bộ, nhân viên, người lao động.

Đình Lâm (Ghi)

Ông Nguyễn Anh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa: Quản trị sản xuất kinh doanh theo chuẩn quốc tế

Năm 2018, Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện quản trị sản xuất kinh doanh theo chuẩn quốc tế, tăng cường xuất khẩu sản phẩm, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu theo tinh thần của cuộc thi “Yến sào Khánh Hòa vươn cao thị trường năm Châu”.

Trong kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn tiếp theo, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục chú trọng nâng cao năng lực sản xuất, máy móc thiết bị tại nhà máy sản xuất các sản phẩm từ yến sào; đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh); xây dựng nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào mới, Trung tâm quảng bá sản phẩm và nhà hàng Yến sào Khánh Hòa. Trong lĩnh vực y dược, công ty cho xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm yến sào. Thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm dịch vụ mới nhằm nâng cao giá trị gia tăng Yến sào Khánh Hòa. Công ty thành lập các viện thẩm mỹ dinh dưỡng yến sào, xây dựng làng nghề truyền thống yến sào; tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2016 – 2020, công ty thực hiện cổ phần cho 8 đơn vị thành viên.

Đ.Lâm (Ghi)

Ông Lê Hữu Hoàng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa: Xây dựng Yến sào Khánh Hòa thành thương hiệu quốc gia

Năm 2018, phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Yến sào Khánh Hòa đoàn kết một lòng, chú trọng nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, ứng dụng thành tựu công nghệ hiện đại vào chế biến sản xuất, nâng cao giá trị và vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa; quyết tâm xây dựng ngành nghề Yến sào Khánh Hòa phát triển vững mạnh trong tương lai; đóng góp ngày càng cao hơn vào sự nghiệp xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng tươi đẹp.

Lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa đón nhận Kỷ lục châu Á.

Đặc biệt, công ty tiếp tục xây dựng giá trị thương hiệu Yến sào Khánh Hòa thành thương hiệu quốc gia, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa thành sản phẩm quốc gia; phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học tại các nước ASEAN. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị hệ thống các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; giữ vững giá trị thương hiệu mạnh trong nước, xây dựng thương hiệu mạnh quốc tế, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Văn Thưởng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Mong muốn bệnh viện phát triển toàn diện

Năm mới, với tư cách là một cán bộ y tế trực tiếp làm công tác điều trị và cũng là một nhà quản lý, tôi luôn mong muốn ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nói riêng phát triển toàn diện, trở thành mũi nhọn y tế của khu vực, phục vụ tốt nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để đạt được mục tiêu trên, theo tôi, trước hết cần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Để làm được điều này, cần có đội ngũ nhân viên y tế giỏi, tận tụy và có tinh thần trách nhiệm cao với bệnh nhân, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới trong chăm sóc, điều trị bệnh. Về phương diện lãnh đạo bệnh viện, cần tạo những điều kiện tốt nhất để nhân viên có môi trường làm việc thuận lợi như: đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc, thiết bị y tế, thuốc men…; tạo môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau… Bên cạnh đó, cần quan tâm nâng cao đời sống tinh thần cũng như vật chất cho cán bộ, nhân viên y tế; chú trọng công tác đào tạo để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên, đồng thời mở rộng thêm các lĩnh vực chuyên sâu như: tim mạch kỹ thuật cao, thận, nội tiết, sản, nhi, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, phẫu thuật lồng ngực, thẩm mỹ…; hợp tác chặt chẽ với các tuyến cơ sở, tuyến trên và các bệnh viện tư để ngày một nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân; mở rộng quan hệ và hợp tác quốc tế để tạo điều kiện cho cán bộ y tế có cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Tuy nhiên, để thực hiện được những điều trên không chỉ dựa vào sự nỗ lực của Ban lãnh đạo bệnh viện mà rất cần sự đồng hành, ủng hộ của các cấp lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành liên quan về kinh phí cũng như tạo hành lang pháp lý an toàn để bệnh viện hoạt động và phát triển.

Ngọc Khánh (Ghi)

Ông Lương Công Vân – Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa: Đầu tư cho hạt gạo chất lượng cao

Năm 2017 là một năm tương đối thuận lợi cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, cơn bão số 12 xảy ra vào đầu tháng 11 đã khiến cho hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là ngành Nông nghiệp chịu thiệt hại nặng nề, phải mất nhiều năm nữa, nông nghiệp mới có thể phục hồi.

Trong bối cảnh đó, sản phẩm gạo Ngọc Quang làm từ giống lúa chất lượng cao, sản xuất tuân thủ các chỉ tiêu an toàn, được Cục Sở hữu trí tuệ trao chứng nhận độc quyền cho Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Ninh Quang được người tiêu dùng phản hồi tốt. Đây là tín hiệu đáng mừng và là tiền đề để chúng tôi mạnh dạn đặt mục tiêu trong năm 2018 xây dựng cánh đồng 50ha để sản xuất 350 tấn lúa nguyên liệu và 150 tấn lúa giống xác nhận. Song song đó, đầu tư nâng cấp hệ thống dây chuyên sản xuất gạo để cho ra hạt gạo chất lượng cao; chú trọng mẫu mã, bao bì; đưa ra thị trường khoảng 200 tấn gạo, tăng gấp đôi so với năm 2017.

Để đạt được mục tiêu trên, chúng tôi rất mong sự tham gia của các doanh nghiệp trong vai trò đồng hành, cùng có lợi nhằm mở rộng thị trường, mạng lưới tiêu thụ cũng như nâng cấp hơn nữa về quy mô chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, Nhà nước có các chính sách hỗ trợ, các tổ chức tín dụng quan tâm cho vay vốn để hợp tác xã mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hồng Đăng (Ghi)

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch: Nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu trong năm bản lề

Năm 2018 là năm đầu tiên cụ thể hóa và triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây được xem là năm bản lề của ngành Du lịch tỉnh. Chính vì thế, việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm sẽ là tiền đề, tạo ra sức bật để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020. Với ý nghĩa đó, toàn ngành sẽ tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm túc các đề án, kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác cải cách hành chính, phát huy dân chủ, duy trì sự đoàn kết nhất trí, năng động, đổi mới tác phong làm việc.

Hoạt động du lịch trong năm 2018 sẽ chú trọng đổi mới hình thức, cách thức tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện các giải pháp xây dựng cơ chế chính sách, các nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng du lịch, chất lượng nhân lực du lịch, chất lượng sản phẩm du lịch. Năm 2018, toàn ngành Du lịch phấn đấu đón 6,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 20.000 tỷ đồng.

Nhân Tâm (Ghi)

Ông Nguyễn Thế Sương – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh: Tiếp tục thực hiện tốt chính sách dành cho cán bộ hưu trí

Năm 2018, với tiềm năng và thế mạnh của Khánh Hòa, tôi hy vọng kinh tế – xã hội của tỉnh sẽ tiếp tục phát triển, khởi sắc về mọi mặt. Tuy nhiên, bên cạnh những quyết sách đúng đắn, tỉnh cần nâng cao công tác quản lý về dân cư, đất đai, xây dựng, nhất là vấn đề người nước ngoài. Bên cạnh đó, cần có những giải pháp khả thi để giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải ở các phòng khám, bệnh viện và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả do thiên tai, đầu tư cho công tác giảm nghèo, an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện tốt chính sách dành cho tầng lớp cán bộ hưu trí. Ngoài ra, cần mở rộng thị trường khách du lịch; đầu tư nguồn nhân lực dịch vụ – du lịch đủ mạnh, đáp ứng nhu cầu và tiềm năng, triển vọng vốn có của địa phương; đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ du lịch; tăng cường giữ vững quốc phòng, an ninh, nhất là chủ quyền biển, đảo…

PHÚ VINH (Ghi)

Đại tá Hồ Thanh Tùng – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh: Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

Năm 2018, dự báo tình hình các loại tội phạm như: tội phạm ma túy, mại dâm, cướp giật tài sản, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa sẽ gia tăng. Do đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các lực lượng liên quan trong đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, giải quyết, xử lý những tình huống xảy ra trên khu vực biên giới biển của tỉnh; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân kết hợp với xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, triển khai hiệu quả các chương trình dự án phát triển kinh tế – xã hội hạn chế điều kiện nguyên nhân làm nảy sinh tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn trọng điểm; thực hiện tốt việc trao đổi thông tin về tội phạm với các lực lượng chức năng để phát hiện, đấu tranh làm trong sạch địa bàn. Ngoài ra, tăng cường công tác nắm tình hình, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng các biện pháp công tác biên phòng, xây dựng, củng cố, hoàn thiện thế trận biên phòng toàn dân vững chắc; không để các đối tượng, kẻ địch lợi dụng tạo cớ gây rối, điểm nóng làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Văn Huệ (Ghi)

Võ Thị Hải Yến – Bí thư Đoàn phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang: Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp tốt cho thanh niên

Bước sang năm mới 2018, tôi mong muốn các cấp lãnh đạo, sở, ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho công tác bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, nhất là đội ngũ cán bộ đoàn; có những chính sách dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng… để họ có cơ hội, điều kiện được cống hiến, góp sức tham gia phát triển kinh tế địa phương.

Năm 2018 tiếp tục hứa hẹn là năm có nhiều ý tưởng, dự án đột phá về khởi nghiệp của thanh niên, mong rằng môi trường hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh nhà ngày càng phát triển, giúp các dự án khởi nghiệp được triển khai có hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho mọi người.

Bên cạnh đó, tôi mong rằng, xã hội và cộng đồng tiếp tục có những quan tâm hỗ trợ về sinh kế, công việc cho những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, khu vui chơi giải trí cho các thiếu nhi ở các địa bàn khó khăn, hải đảo…

V.T (Ghi)

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.