(NLĐO) – Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với giám đốc thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đây là đơn vị thực hiện dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).


Sau khi khởi tố vụ án, phòng PC46 đã chuyển hồ sơ qua Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục xử lý.
Trong quá trình điều tra, Giám đốc Công ty Thiên Nhân II là ông Nguyễn Việt Hùng (SN 1974) đã có hành vi rời khỏi nơi cứ trú ở 23 Thái Thuận, phường An Phú, quận 2, TP HCM vào ngày 25-12-2017.
Sau khi xác minh, kết luận bị can Hùng đã bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh truy nã vào ngày 4-1-2018.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006, và điều chỉnh vào năm 2010. Dự án gồm nhiều hạng mục như: 100 lô biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà Condo-Hotel (căn hộ khách sạn) cao từ 4 đến 6 tầng với 159 căn hộ…
Tuy nhiên, Sở Tài Nguyên – Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã ra thông báo công khai từ tháng 4-2010 đến tháng 11-2013, Công ty Thiên Nhân II đã đem 40 lô đất biệt thự thế chấp tại ngân hàng để vay vốn.
Khách hàng đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Việt Hùng – giám đốc Công ty Thiên Nhân II và đại diện công ty này chỉ được hứa hẹn, không giải quyết. Các khách hàng đã có rất nhiều đơn thư tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã khẳng định chủ đầu tư dự án Ocean View không đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sau đó, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý theo quy định.
Theo Báo Người Lao Động
