Tiếng xấu “bủa vây” dự án K – Homes Khánh Hòa

0 404

(CLO) Không chịu trả tiền thi công đối với nhà thầu chính của công trình, tự ý tăng mức giá bán nhà cao hơn so với lúc ban đầu khiến người mua nhà vô cùng bức xúc…đó là những “lùm xum” đang diễn ra tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại – nhà ở Quang Minh (cao ốc K-Homes).

Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh tại địa điểm số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty cổ phần Tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm. Đầu tiên là những cáo buộc của nhà thầu thi công liên quan đến việc công ty này cố tình quỵt tiền, không chi cho đơn vị thi công. Tiếp đó gần đây, một số người dân khi mua căn hộ tại chung cư này đang phản ứng trước việc chủ đầu tư tự ý tăng giá bán so với giá bán lúc đầu.

Ông Đ.Q.N – chủ một căn hộ ở đây cho biết: Ban đầu tôi có được giới thiệu với giá mua là 16.000.000đ/m2 tại dự án này. Nhưng sau khi đã đặt cọc tiền thì đến ngày 26 tháng 11 năm 2018, tôi nhận được thông báo cũng như văn bản điều chỉnh tăng giá bán căn hộ của công ty K – Homes. Theo như nội dung, giá căn hộ hiện tại tăng khá nhiều so với giá trước đó đã thỏa thuận giữa bên mua với chủ đầu tư. Bức xúc hơn là việc này, đơn vị K – Homes không có cuộc họp nào với người dân mà đã tự ý tăng giá theo ý thích của mình.

Dự án K- Homes (ảnh DDDN)

Theo thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ của chủ đầu tư gửi đến người dân, Công ty cổ phần Ttập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes căn cứ trên tình hình thực tế và nghị quyết của Hội đồng quản trị: Do tình hình thực tế thi công cũng như việc cân đối chi phí phát sinh kể từ ngày công bố dự án đến nay, chúng tôi xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng và đơn vị phát triển dự án về việc điều chỉnh giá bán căn hộ phù hợp với chất lượng công trình mà chủ đầu tư đã và đang triển khai.

Giá bán căn hộ lúc đầu thông báo với người dân là 16.000.000vnđ/m2, giá hiện tại lại là 20.500.000vnđ/m2. Với việc tự ý đột ngột tăng giá lên mức quá cao như vậy, Công ty K – Homes đang đẩy các sàn giao dịch bất động sản và tình thế “tiến thoái lưỡng nam”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của họ đối với người dân mua nhà. Bà L.T.H – nhân viên một sàn bất động sản cho biết: “ Sự việc này làm chúng tôi khá bất ngờ. Trước khi nhận được thông báo này, chủ đầu tư không hề bàn bạc cũng như hỏi ý kiến chúng tôi. Để đến bây giờ, những người mua căn hộ thông qua sàn lại đang có những phản hồi không mấy tích cực, còn nói chúng tôi lừa đảo họ, họ đã đặt nhầm niềm tin vào đây. Điều này đang làm xấu hình ảnh của sàn, cũng như đến “chữ tín” trong làm ăn của chúng tôi”

Văn bản thông báo thụ lí vụ việc của TAND TP Nha Trang.

Ngoài những “lùm xum” xoay quanh việc mua bán căn hộ tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại – nhà ở Quang Minh, Công ty của Chủ tịch HĐQT Dương Anh Sơn còn đang dính khiếu kiện của nhà thầu chính thi công công trình này. Cụ thể, nhà thầu này có ký với chủ đầu tư là Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes hợp đồng thi công xây dựng dự án Quang Minh. Công trình được tiến hành xây dựng từ tháng 3/2018 và được giám sát tỉ mỉ, chi tiết từ các bên liên quan. Biên bản nghiệm thu hoàn thành giai đoạn thi công xây dựng đã được các bên gồm: nhà thầu, bên thiết kế, tư vấn giám sát và đại diện Công ty K – Homes ký xác nhận.

Với nội dụng quy định trong hợp đồng đã ký kết trước đó, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu thi công khối lượng các đợt thi công của từng tháng. Nhưng đến thời điểm thi công xong phần hầm thì đột nhiên, bên phía chủ đầu tư lại thay đổi đại diện pháp luật. Người giữ chức vụ đại diện pháp luật của công ty K – Homes thay ông Võ Hải Hoàng là ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã không thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu theo cam kết trước đó, đồng thời phủ quyết các ý kiến, văn bản thẩm định công trình qua từng đợt mà ông Hoàng đã từng ký xác nhận trước đó. Đã nhiều lần bên phía nhà thầu gửi kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện những gì đã cam kết trong hợp đồng nhưng “bặt vô âm tín”. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, Công ty K – Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công để trốn tránh việc thanh toán công nợ…

Được biết, vụ việc đang được Tòa án nhân dân TP Nha Trang, Khánh Hòa thụ lí theo đơn khởi kiện của nhà thầu chính dự án là Công ty CP xây dựng nền móng Long Giang.

Nhóm PV
congluan.vn

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.