Sa thải tài xế taxi ‘chém’ du khách 6 triệu với đoạn đường hơn 4 km ở Nha Trang

0 219

Lãnh đạo công ty taxi khẳng định hành động “chặt chém” du khách của tài xế là không thể chấp nhận và sa thải nhân viên này ngay lập tức.

Tối 16/9, một lãnh đạo Công ty CP Xe khách Khánh Hòa xác nhận sẽ sa thải nhân viên Lê Trọng Quất (40 tuổi, trú phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) vì đã có hành vi làm ảnh hưởng hình ảnh, danh dự công ty này.

“Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với anh Quất để trao đổi cụ thể sự việc, nhưng không được. Ngoài ra, nhân viên này cũng không lên công ty báo cáo sau sự việc đáng tiếc vừa qua”, vị lãnh đạo này nói và cho biết thêm tài xế Quất vào làm cho công ty được một năm nay.

 Tài xế Lê Trọng Quất.

Lê Trọng Quất thừa nhận đã bắt khách trả 6 triệu đồng cho đoạn đường hơn 4 km. Ảnh: An Bình.

Trong khi đó, khai với cơ quan điều tra, tài xế Lê Trọng Quất nói chỉ chạy thuê cho chủ xe 79A với tiền công 300.000 đồng/ngày.

Xe taxi của tài xế Quất lái.

Chiều 13/9, nữ du khách người Trung Quốc tên Lu Juan đón một taxi đi từ trung tâm thương mại Nha Trang Center về nơi đang lưu trú ở phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang). Khi đến ngã ba Phạm Văn Đồng – Dương Hiến Quyền (TP Nha Trang, đoạn đường khoảng hơn 4 km), tài xế dừng xe và yêu cầu du khách thanh toán số tiền 7.120.000 đồng, trong khi đó đồng hồ báo cước chỉ 62.000 đồng.

Do lo sợ, chị Lu Juan đưa cho tài xế 3 triệu đồng, nhưng anh này không đồng ý và bắt khách phải trả đủ. Chị Li Juan đưa thêm 3 triệu nữa, lúc này tài xế taxi mới cho khách xuống xe.

Sau đó, chị Lu Juan đến Công an Phường Vĩnh Hòa trình báo sự việc. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an triệu tập tài xế Lê Trọng Quân lên làm việc. Tại đây, người đàn ông thừa nhận hành vi của mình và trao trả số tiền 6 triệu đồng đã lấy của du khách.

Theo Zing.vn

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.