Rực rỡ làng hoa vạn thọ ở Khánh Hoà

0 123

Những ngày giáp Tết, hoa vạn thọ rực rỡ khoe sắc đầy sức cuốn hút tại làng hoa Như Xuân, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trồng hoa vạn thọ là nghề truyền thống được bà con nơi đây duy trì gần 20 năm qua. Nhờ điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng khác biệt cộng với sự tìm tòi, đổi mới của bà con nên hoa vạn thọ ở Như Xuân đã từng bước trở thành một cái tên khá nổi tiếng ở Khánh Hoà.

Người trồng hoa vạn thọ ở làng Như Xuân, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tất bật chuẩn bị cung ứng hoa cho thị trường.

Ngoài 2 giống hoa vạn thọ truyền thống là giống lùn và giống cao với 2 màu chủ đạo là vàng và cam đỏ thì hiện nay, bà con ở làng hoa Như Xuân cũng nhập thêm những giống hoa vạn thọ mới với đủ kiểu dáng và sắc màu. Trong đó, nổi bật nhất là giống hoa cúc vạn thọ có xuất xứ từ Pháp và Thái Lan.

Với ưu điểm hoa nở to, tròn, đều, màu sắc sặc sỡ nên từ lâu, hoa vạn thọ Như Xuân đã luôn luôn nhận được sự ưa chuộng từ thị trường. Từ đây, hoa vạn thọ Như Xuân đã được vận chuyển đi khắp các nơi ở thành phố Nha Trang và một số địa phương lân cận trong tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn: vtv.vn

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.