Phát hiện đối tượng mang sổ đỏ giả đi giao dịch

0 211

Ngày 26-6, ông Nguyễn Xuân Đạt – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Nha Trang cho biết, đã báo Công an TP. Nha Trang điều tra làm rõ vụ một đối tượng mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả đi giao dịch.

Vụ việc xảy ra khi Văn phòng công chứng trung tâm (đường Yersin, TP. Nha Trang) phát hiện một sổ đỏ nghi bị làm giả của một khách hàng mang tới giao dịch. Trường hợp giao dịch sổ đỏ giả được phát hiện đứng tên bà Nguyễn Thị My, sinh năm 1975, có chứng minh nhân dân số 225940511. Diện tích đất sở hữu ghi trên sổ là 170m2 tại xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang; phần đất ghi trong sổ thuộc diện đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài. Dấu hiệu nghi vấn bị phát giác là dòng ghi địa chỉ thường trú của người sở hữu lô đất trên sổ đỏ. Cụ thể, địa chỉ thường trú của chủ sổ đỏ ghi rõ là: xã Suối Điệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó, thực tế đơn vị hành chính ở Diên Khánh không có xã Suối Điệp mà chỉ có xã Suối Hiệp.
Ngay lập tức cán bộ của văn phòng công chứng thông báo cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Nha Trang. Chi nhánh đã báo với Công an TP. Nha Trang nhưng khi công an tới nơi thì đối tượng đã bỏ trốn. Hiện nay, Công an TP. Nha Trang đang trích xuất camera để xác định đối tượng này.
V.K

 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.