Nhóm tội phạm trộm hơn 40 xe máy ở Khánh Hòa sa lưới

0 540

Trong hơn một năm, người dân đến trình báo bị mất trộm xe máy ngày một nhiều. Công an điều tra và bắt nhóm gồm 6 nghi phạm đã thực hiện trót lọt hơn 40 vụ trộm xe máy.

Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với 6 người gây ra hơn 40 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về hành vi Trộm cắp tài sản.

6 người này gồm: Nguyễn Ngọc Tấn Đạt (27 tuổi), Huỳnh Hữu Đăng Trình (31 tuổi), Nguyễn Trọng Huy (25 tuổi), Nguyễn Trọng Hùng (22 tuổi) và Trần Xuân Tuấn (37 tuổi), Bùi Văn Hùng Tiến (27 tuổi), cùng ngụ huyện Diên Khánh.

Liên quan vụ án này, công an cũng khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Hữu Thành (27 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hòa) và Võ Tiến Triển (40 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Từ trái qua: Bùi Văn Hùng Tiến, Huỳnh Hữu Đăng Trình và Nguyễn Ngọc Tấn Đạt là 3 nghi can cầm đầu nhóm trộm cắp. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo công an, đầu năm 2018, nhiều người dân đến trình báo bị mất trộm xe máy. “Số người trình báo mất tài sản ngày càng tăng, nhóm trộm xe hoạt động tinh vi, nên công tác điều tra gặp khó”, một điều tra viên Công an huyện Diên Khánh nói.

Tháng 11/2018, công an bắt giữ Bùi Văn Hùng Tiến, tuy nhiên, tên không khai ra đồng bọn mà chỉ thừa nhận gây ra khoảng 10 vụ trộm xe. Các vụ trộm xe trên địa bàn huyện Diên Khánh vẫn tiếp diễn.

Đến giữa tháng 6/2019, công an lần lượt bắt giữ Đạt, Trình, Huy, Hùng và Tuấn. Tại cơ quan công an, nhóm này thừa nhận từ năm 2018 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt hơn 40 trộm xe trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Toàn bộ xe trộm được đều bán cho Thành và Triển với giá rất rẻ chỉ từ 1-3 triệu đồng/chiếc. Công an huyện Diên Khánh đã thu giữ được 17 xe máy là tang vật trong vụ án.

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.