Nhà hàng bị tố thét giá món trứng xào cà chua bị phạt 27,5 triệu đồng

0 202

Sáng ngày 26/2 Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa), ông Nguyễn Sỹ Khánh, cho biết đơn vị đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang) số tiền 27,5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ nhà hàng ‘thét giá’ món trứng xào cà chua gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua, sáng ngày 26/2 Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa), ông Nguyễn Sỹ Khánh, cho biết đơn vị đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang) số tiền 27,5 triệu đồng.

Bà Linh bị xử phạt vì hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với số tiền 2,5 triệu đồng và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với mức phạt 25 triệu đồng.

Cơ quan chức năng làm việc với nhà hàng nhưng không gặp chủ.

Được biết, nhà hàng Hưng Phát chính là nơi bị khách hàng tố ‘chặt chém’ vào ngày 7/2 (mùng 3 Tết) vừa qua. Trước đó, ngày 8/2 mạng xã hội lan truyền một phiếu thanh toán hơn 9 triệu đồng, trong đó có một số món ăn có giá ‘cắt cổ’.

Cụ thể, phiếu thanh toán tổng cộng 11 món, trong đó có một số món được cho là quá đắt so với thực tế như, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần; cơm trắng 200.000 đồng/phần (4 phần 800.000 đồng), trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/phần. Phiếu thanh toán ghi ngày 7/2, tức ngày mùng 3 Tết.

Ba phần trứng xào cà chua ‘quý tộc’ có giá 1.500.000 đồng.

Ngày 9/2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đến nhà hàng Hưng Phát kiểm tra, xác minh nhưng không gặp được chủ vì nhà hàng này vì đã đóng cửa, ngưng hoạt động và qua nhiều lần đổi chủ.

Đoàn kiểm tra gọi đến số điện thoại in trên bảng hiệu của nhà hàng Hưng Phát cũng không liên lạc được. Các cơ quan chức năng phải kiểm tra hồ sơ mới xác định bà Nguyễn Thị Mỹ Linh là chủ nhà hàng trên.

Được biết đoàn khách bị “chặt chém” được xác định đến từ Malaysia, hiện đã về nước và không liên lạc được.

Theo H.A (TH) 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.