Liên quan đến dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Chủ đầu tư sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng

0 122

Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh xin hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự khi công ty tổ chức cuộc họp với khách hàng trong thời gian tới.

Xin đảm bảo an ninh

Sau nhiều lần không tham dự các cuộc họp liên quan đến dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang, ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tổ chức cuộc họp với khách hàng để chủ đầu tư báo cáo tình hình thực hiện dự án dự kiến tổ chức trong tháng 8 hoặc tháng 9-2019.

Công trường dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Theo Công ty Hoàng Quân, bên cạnh công tác thi công hoàn thành dự án, công ty vẫn tiến hành xem xét giải quyết các yêu cầu của khách hàng cũng như thực hiện theo nội dung của Sở Xây dựng trong các buổi làm việc. Do vậy, công ty dự kiến sẽ tổ chức buổi làm việc với khách hàng trong tháng 8 hoặc tháng 9 với sự tham dự của các cơ quan nhà nước và các ngân hàng liên quan. Để buổi làm việc được công khai, minh bạch, tránh sự lôi kéo kích động của một số khách hàng, Công ty Hoàng Quân đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, UBND TP. Nha Trang và UBND phường Vĩnh Hòa hỗ trợ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho các đối tác, nhà thầu.

Công ty Hoàng Quân cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục liên quan đến công tác nghiệm thu hoàn thành xây dựng công trình, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu toàn bộ dự án đi vào sử dụng cũng như việc cấp điện, nước cho các căn hộ khi đi vào hoạt động.

Theo ông Trương Anh Tuấn, hiện nay, công ty đang huy động tất cả các nguồn lực tài chính, từ vốn tự có của doanh nghiệp, vay ngân hàng, phát hành trái phiếu, bán sản phẩm tồn kho của 50 dự án… để tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án, đảm bảo hoàn thành công trình vào cuối tháng 9-2019.

Vốn đầu tư tăng gần 300 tỷ đồng

 

Theo Công ty Hoàng Quân, đến nay, công ty đã thanh toán tiền lãi và tiền hỗ trợ thuê nhà cho khách hàng với tổng số tiền là 23,1 tỷ đồng. Được biết, tiền phạt do chậm bàn giao căn hộ (10% giá trị hợp đồng đã ký) cho khách hàng mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại tại dự án này là 58,7 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty Hoàng Quân đang thực hiện thanh toán cho khách hàng bằng hình thức ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh giảm giá trị hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tổng mức đầu tư được phê duyệt của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang là 500 tỷ đồng. Sau đó, Trung tâm Quy hoạch và kiểm định xây dựng Khánh Hòa đã thẩm định tổng mức đầu tư của dự án này là 548,9 tỷ đồng. Trên cơ sở tổng mức đầu tư dự toán này thì giá bán căn hộ là 10,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, khi thi công dự án, Công ty Hoàng Quân và nhà thầu đã điều chỉnh bổ sung khối lượng công việc cũng như khối lượng thi công dẫn đến tăng chi phí đầu tư dự án. Một nguồn tin cho biết, đến nay, Công ty Hoàng Quân đã đầu tư vào dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang số tiền khoảng 645 tỷ đồng. Để hoàn thành dự án, công ty phải đầu tư tổng vốn gần 780 tỷ đồng. Từ đó, giá căn hộ sẽ là hơn 12,7 triệu đồng/m2.

Trong văn bản gửi UBND tỉnh, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân thừa nhận nguyên nhân dẫn đến sai lệch tổng mức giá trị đầu tư là do dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang là dự án đầu tiên mà công ty thực hiện tại Khánh Hòa. Bên cạnh đó, công ty tư vấn thiết kế, quản lý dự án, nhà thầu thi công chưa có kinh nghiệm trong công tác dự toán công trình tại TP. Nha Trang. Trên cơ sở kết quả dự toán được thẩm tra của Trung tâm Quy hoạch và kiểm định xây dựng Khánh Hòa, Công ty Hoàng Quân sẽ tiến hành điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án và hoàn tất thủ tục trình Sở Xây dựng thẩm định giá bán, giá cho thuê căn hộ tại dự án này.

NHẬT THANH (baokhanhhoa.vn)

 

 

 

 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.