Lịch nghỉ ngày 30/4 và Quốc tế lao động 1/5/2017

0 326

Lịch nghỉ các ngày lễ của năm 2017 khác với nhiều năm trước là không có quy định về ngày nghỉ hoán đổi và ngày làm bù.

Sau kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương trong một ngày, sắp tới, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ lễ dài ngày dịp kỷ niệm ngày Thống nhất (30/4) và Quốc tế lao động (1/5).

Cụ thể, theo thông báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, dịp lễ 30/4 – 1/5, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ tổng cộng 4 ngày.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày liên tiếp từ 29/4 đến 2/5 do có ngày nghỉ lễ cuối tuần xen kẽ. Cụ thể, ngày 30/4 là chủ nhật nên người lao động sẽ nghỉ bù vào thứ ba 2/5.

Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đồ họa: Phượng Nguyễn.
Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật.Từ năm 2010, Chính phủ đồng ý hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp lễ, Tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc này giúp đợt nghỉ dài hơn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, tham gia các hoạt động văn hóa.

Theo Zing.vn

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.