Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang: Chuẩn bị cưỡng chế các công trình sai quy hoạch

0 241

Ngày 31-7, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Tổ công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng của sở đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng vi phạm quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, đồng thời cử cán bộ vào TP. Hồ Chí Minh để thu thập một số tài liệu về chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II.

Một công trình xây dựng vi phạm nghiêm trọng quy hoạch đã duyệt tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Theo ông Thọ, trong số 69 lô đất tại dự án này thì đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đứng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý với chủ đầu tư vào ngày 6-7. Trước mắt, 9 công trình xây 3 tầng và 1 tum sẽ hỏi ý kiến UBND tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Vấn đề này sở đã có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng nhưng chưa được trả lời. Nếu UBND tỉnh chấp nhận thì coi như những công trình này xây dựng đúng. Còn 13 công trình xây sai thì có 6 công trình đang xây dựng thì phạt hành chính và sẽ tháo dỡ; còn 7 công trình đã hoàn thành thì lập biên bản, không xử phạt hành chính nhưng cũng buộc tháo dỡ. “Sở Xây dựng sẽ kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang lên phương án cưỡng chế tháo dỡ trình tỉnh phê duyệt như tháo dỡ dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh vậy”, ông Thọ thông tin thêm.

Trước đó, ngày 1-6, Báo Khánh Hòa có phóng sự “Bát nháo ở Ocean View” phản ánh tình trạng xây dựng bát nháo, sai quy hoạch được phê duyệt tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Cá biệt, quy hoạch chỉ cho phép xây 1-3 tầng, mật độ dưới 40% nhưng nhiều công trình xây cao 8 tầng, mật dđộ xây dựng 100%. Sau đó, tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VI diễn ra ngày 10-7, các đại biểu đã chất vấn biện pháp xử lý và trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Xây dựng về tình trạng này.

NHẬT THANH

(baokhanhhoa.vn)

 

 

 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.