Khánh Hòa: 3 người tử vong, 2 nạn nhân nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt trái cây rừng

0 107

Sau khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng, 5 người đều có biểu hiệu co giật và nôn ói. Vài tiếng sau có 3 người tử vong, 2 người nguy kịch tại bệnh viện.

3 người tử vong do uống rượu ngâm hạt trái cây rừng – Ảnh minh họa.

Theo Pháp luật TP HCM, chiều 11-7, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho hay các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc khi uống rượu ngâm hạt trái cây rừng làm 5 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tối 10/7 một nhóm người đi tìm lâm sản trong rừng thuộc xã Sơn Thái đã tổ chức uống rượu ngâm hạt trái cây rừng.

Tuy nhiên, khoảng 21h cùng ngày, 1 người trong nhóm bắt đầu nôn ói, rồi lần lượt 4 người khác cũng có biểu hiện co giật và nôn ói.

Trong số nhóm người vào rừng có anh Cao Văn Phương (SN 1993) không uống được rượu nên còn tỉnh táo. Anh Phương đưa được nhóm người ra khỏi rừng.

Đến 4h ngày 11/7, 3 nạn nhân là anh em đã tử vong gồm Cao Văn Hưng (30 tuổi), Cao Văn Yên, Cao Văn Hoàng (đều 22 tuổi, cùng ngụ xã Khánh Trung). Hai người khác trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Vĩnh là Cao Văn Lộc (21 tuổi, ngụ xã Khánh Trung) và Triệu Đức Trung (ngụ xã Khánh Nam).

Lãnh đạo UBND xã Sơn Thái cho biết trên Người Lao Động, khoảng 9h sáng 11/7, các nạn nhận bị nguy kịch được đưa vào bệnh viện huyện Khánh Vĩnh, trong đó 1 người bị nặng nhất phải chuyển về Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều trị.

Minh Khôi (T/h)

 

 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.