Học sinh Nha Trang háo hức qua sông trên cầu gỗ 2 lần bị lũ cuốn

0 126

Trưa 9/1, nhiều học sinh trường THCS Cao Thắng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) sinh sống ở phía bắc sông Cái Nha Trang (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) đã qua sông đi học bình thường sau khi cầu gỗ Phú Kiểng đã được chủ đầu tư thi công hoàn thiện, cho thông cầu vào 2 hôm trước. Nhìn vẻ mặt háo hức, hạnh phúc khi đi trên cầu gỗ của không ít học sinh, đủ nói lên rằng cây cầu gỗ này quá đỗi quan trọng với việc qua sông đi học của các em.

Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa được thông cầu trong niềm vui của bà con đôi bờ, nhất là các em học sinh ở phía bắc sông Cái Nha Trang.

Nói là quan trọng bởi nếu không có cầu gỗ, một số em phải chấp nhận đi đường vòng qua trung tâm TP Nha Trang, với quãng đường khoảng 15km trong khi từ nhà tới trường chỉ cách một con sông. Thậm chí, rất nhiều em phải đi thuyền hoặc chui hầm tàu hỏa để đến trường. Theo đó, có gần 150 em trong hơn 600 em của trường THCS Cao Thắng bị ảnh hưởng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Thuận, người tự bỏ tiền ra xây dựng cầu gỗ Phú Kiểng, chia sẻ: Bản thân ông rất thấu hiểu với sự khó khăn của bà con, nhất là các em học sinh mỗi khi cầu gỗ bị hư hỏng hoặc do nước lũ cuốn trôi. Chủ cầu cho biết, sau 2 lần bị mưa bão, nước lũ gây hư hỏng, kinh phí khắc phục cầu gỗ này ước tính hàng trăm triệu đồng.

Chiều 9/1, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang), cho biết: UBND TP Nha Trang đã hỗ trợ cho chủ cầu gỗ 50 triệu đồng để có thêm kinh phí khắc phục phần cầu bị hư hại.

Trước đó, vào ngày 23/12/2017, sau gần 2 tháng bị hư hỏng do mưa bão, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thi công hoàn thiện, phục vụ học sinh qua sông đi học.

Tuy nhiên, vào rạng sáng 27/12/2017, do mưa lớn kéo dài, nước lũ trên sông Cái Nha Trang lên cao đã cuốn trôi khoảng 50 mét cầu gỗ Phú Kiểng. Ngay sau khi một đoạn cầu gỗ bị nước lũ cuốn, chủ cầu đã huy động nhiều nhân công nỗ lực gia cố đoạn cầu còn lại.

Đây là lần thứ 2 cầu gỗ này bị mưa lũ làm hư hỏng và cuốn trôi, ảnh hưởng đến cả nghìn người dân có nhu cầu qua sông.

Được biết, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang, đoạn chảy qua xã Vĩnh Ngọc dài khoảng 380 mét.

Chủ đầu tư cầu gỗ này đã miễn phí cho học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… Từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Chùm ảnh học sinh ở Nha Trang (Khánh Hòa) háo hức qua sông trên cầu gỗ 2 lần bị nước lũ cuốn, vào trưa nay, 9/1:

Cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang) phục vụ miễn phí cho học sinh qua sông đi học

Sau 2 lần do mưa lũ gây hư hỏng, chia cắt thì đến nay cầu gỗ đã được hoàn thiện giúp học sinh thuận lợi qua sông đi học. Theo trường THCS Cao Thắng (TP Nha Trang), có gần 150 em học sinh bị ảnh hưởng mỗi khi không có cầu gỗ này.

Nhà cách trường chỉ một con sông nên nhiều học sinh đã đi bộ qua cầu
Chủ cầu đã không thu phí đối với các em học sinh, giáo viên, bộ đội, gia đình chính sách…
Mỗi mùa mưa lũ, cầu gỗ này thường xảy ra hư hỏng hoặc bị cuốn trôi gây khó khăn cho người dân đôi bờ.

Theo Viết Hảo/ Báo Dân Trí

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.