Hàng ngàn du khách đổ về TP Nha Trang để ra các đảo du ngoạn

0 321

Dịp Tết Mậu Tuất 2018, khách du lịch đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) tăng mạnh, nhất là trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 Tết.

Sau cơn mưa Xuân mùng 3 Tết, thời tiết TP Nha Trang ngày mùng 4 ấm dần lên, nhờ vậy lượng khách đi tắm biển cũng đông hơn mọi ngày.

Trong đó, tour du lịch đảo được nhiều du khách lựa chọn. Đại diện quản lý Bến du lịch Cầu Đá (Nha Trang) cho biết, trong ngày mùng 3 Tết đã có khoảng 6.500 khách đi tour biển đảo Nha Trang thông qua Bến tàu du lịch Cầu Đá và cảng Nha Trang, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

Du khách bắt đầu đổ về TP Nha Trang du Xuân từ mùng 3 Tết.Trong khi đó, khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang đã đón hàng chục ngàn lượt khách đến vui chơi giải trí. Đại diện Công ty Cổ phần du lịch Long Phú cho biết, trong ngày mùng 3 cũng đã có hơn 2.000 lượt khách đến vui chơi, tham quan tại hai khu du lịch Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ước tính trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 (từ 15/2 đến 20/2), toàn tỉnh sẽ đón khoảng 192.700 lượt khách lưu trú, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2017; công suất buồng phòng đạt 77%, tổng doanh thu du lịch khoảng 420 tỷ đồng.

Hiện công suất phòng tại tỉnh Khánh Hòa đạt 77%.Đáng chú ý, trong những ngày Tết, 2 chuyến tàu du lịch biển sẽ cập cảng Nha Trang và cảng Cam Ranh với khoảng 1.000 lượt khách lên bờ để tham quan, mua sắm.

Theo đó, Trung tâm hỗ trợ khách du lịch của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã bố trí người trực từ 8 đến 21 giờ hàng ngày; bố trí người trực điện thoại đường dây nóng (0947528000) 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh của du khách.

Khách du lịch nội địa đến TP Nha Trang không nhiều, chủ yếu là lượng khách Trung Quốc, tiếp đến là khách Nga.Một số hình ảnh ghi nhận tại thành phố biển Nha Trang:

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông luôn túc trực phân luồng tại những điểm “đen” kẹt xe tại biển TP Nha Trang.

Điểm hát Bài Chòi tại điểm vui chơi lớn ở biển Nha Trang cũng thu hút khách.

Hát Bài Chòi là một loại hình văn hóa dân gian, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

TP Nha Trang hiện nay đang phát triển mạnh về du lịch. Theo đó, rất nhiều khách sạn – nhà ở theo loại hình Continental được xây dựng trong thời gian qua.

Nguồn: baotintuc.vn

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.