Hai chiến sĩ chữa cháy bị bỏng độ 2, độ 3

0 264

Sáng 18-1, Đại tá Đinh Hồng Nghiệp, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh Khánh Hòa đã đến Khoa Ngoại chấn thương – bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi, động viện 2 chiến sĩ bị thương khi tham gia dập lửa tại nhà hàng Hoa Nhân Chi Gia, số 66-68 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang vào tối 17-1.

Hai chiến sĩ bị thương gồm: Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hân và Trung sĩ Đinh Văn Đức đều thuộc Phòng cảnh sát PCCC khu vực Nha Trang.

Đại tá Đinh Hồng Nghiệp thăm hỏi, động viên chiến sĩ chữa cháy bị thương

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phạm Đình Thành, Phó trưởng Khoa Ngoại chấn thương – bỏng thông tin, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng ở vùng cổ, mặt, ngực và hai cẳng tay. “Trong số này thì bệnh nhân Đức bị nặng hơn, diện tích cơ thể bị bỏng 10%, bỏng độ 2, độ 3 là khá nghiêm trọng. Còn bệnh nhân Hân nhẹ hơn, diện tích bỏng 7% cơ thể, bị bỏng độ 2, độ 3. Sau khi được sơ cứu vết thương, hai bệnh nhân đã nhập khoa điều trị. Hiện tại các bệnh nhân được điều trị theo pháp đồ bù điện giải, kháng sinh, giảm đau và kháng viêm. Dự tính khoảng vài ngày nữa là có thể xuất viện”, bác sĩ Thành thông tin thêm.

Khu vực để bình gas nghi bị rò rỉ dẫn tới cháy nổ
Khi được hỏi về tình huống dẫn đến bị thương tích, anh Hân cho biết, sau khi cùng đồng nghiệp dùng lăng phun nước làm mát khu vực bếp ở tầng trệt được khoảng 10 phút, thì đột nhiên lửa từ tầng 2 bắt xuống khiến khí gas nổ rất mạnh rồi bùng cháy lan rộng. “Tôi cùng anh Đức đứng cách xa khu vực bếp vài mét nhưng vẫn bị sức ép vụ nổ làm cả hai văng lại phía sau với lực rất mạnh. Cùng lúc là lửa táp vào người khiến tôi bỏng rát và đau. Một cảm giác hết sức kinh khủng”, anh Hân nhớ lại. Ngay sau đó, hai chiến sĩ chữa cháy bị thương đã được đồng nghiệp đưa ra ngoài. Lúc này, các chiến sĩ khác đã lập tức tiếp ứng, nắm chắc lăng phun nước tiếp tục dập lửa.
Công an khám nghiệm hiện trường để truy tìm nguyên nhân vụ việc
Trong sáng 18-1, các đơn vị nghiệp vụ Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa cũng đã phối hợp với Công an TP. Nha Trang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ, cháy tại nhà hàng nêu trên. Ban đầu, lực lượng chức năng xác định không có bình gas nào phát nổ, mà là cháy nổ hỗ hợp khí gas. Dự tính việc khám nghiệm hiện trường phải mất nhiều giờ liên tục.
Thành Long
baokhanhhoa.com.vn
Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.