Cuộc đua của các rạp phim

0 404

Nha Trang ngày càng có nhiều rạp chiếu phim hiện đại. Nhờ đó, đời sống văn hóa tinh thần của người dân trở nên thú vị hơn. Nhiều khán giả trẻ đã có thói quen đến các rạp phim vào những ngày cuối tuần, dịp lễ, Tết…

Thêm rạp phim mới

Công ty TNHH CGV Việt Nam vừa khai trương rạp phim CGV tại tầng trệt Trung tâm thương mại Big C Nha Trang, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung. Rạp có 4 phòng chiếu được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại. Ngay khi biết tin này, người dân ở Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung và khu vực lân cận đã tỏ ra rất hào hứng. Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, rất đông khán giả đã đến Big C để thưởng thức những bộ phim mới nhất như: Khi con là nhà, Điều kỳ diệu, Bậc thầy của những ước mơ, Thử thách thần chết: giữa hai thế giới, Jumanji: Trò chơi kỳ ảo…

Khán giả đã quen với việc xếp hàng mua vé xem phim.

Sự ra đời của rạp phim CGV Big C Nha Trang cùng với Lotte Cinema (7 phòng chiếu), Platinum Cineplex (4 phòng chiếu) đã góp phần đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân và khách du lịch. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, ngày 31-1, rạp phim Beta Cineplex Nha Trang (số 10 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang) sẽ đi vào hoạt động. Việc CGV, Beta Cineplex quyết định đầu tư rạp chiếu ở Nha Trang chứng tỏ tiềm năng của thị trường phim ảnh ở Nha Trang – Khánh Hòa còn khá lớn. Anh Nguyễn Trần Phương – phụ trách rạp phim CGV Big C Nha Trang cho biết: “Qua khảo sát của công ty, mức sống của người dân Nha Trang khá cao và họ dần có thói quen thưởng thức phim ảnh nên việc đầu tư rạp chiếu rất triển vọng. Là một trung tâm du lịch, chúng tôi còn tính đến khán giả tiềm năng là khách du lịch… Tất nhiên kinh doanh thì phải cạnh tranh, là người đi sau nên chúng tôi phải có chiến lược riêng để kéo khán giả đến rạp”.

Hiện tại, giá vé phim 2D của CGV Big C Nha Trang từ 45.000 đến 75.000 đồng; Lotte Cinema Nha Trang từ 45.000 đến 80.000 đồng; Platinum Ciniplex giá từ 50.000 đến 85.000 đồng (tùy khung giờ và đối tượng khán giả). Hiện nay, CGV Big C Nha Trang cũng có các chương trình để thu hút khán giả như: áp dụng mức vé giá thấp (45.000 đồng) đối với các thành viên sở hữu thẻ U22 (từ 22 tuổi trở xuống), trẻ em, học sinh, sinh viên; áp dụng mức giá vé thấp cho ngày thứ Tư hàng tuần; sử dụng hệ thống tích lũy điểm thưởng đối với khán giả sở hữu thẻ thành viên… Các rạp: Lotte Cinema, Platinum Cineplex cũng có những ưu đãi tương tự. Sắp tới, khi rạp phim Beta Cineplex Nha Trang (mô hình rạp phim giá rẻ) đi vào hoạt động, cuộc cạnh tranh về chất lượng dịch vụ, giá cả sẽ còn gay cấn hơn và khán giả là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất.

Văn hóa xem phim được nâng cao

Sự xuất hiện của các rạp phim đã và đang góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân phố biển. Người dân Nha Trang – Khánh Hòa hiện đã được xem phim mới nhất, với chất lượng âm thanh tốt nhất, đi kèm với đó là nhiều dịch vụ tiện ích khác. Ngày cuối tuần, cả gia đình có thể đi mua sắm ở các trung tâm thương mại kết hợp với xem phim. Các rạp phim có nhiều phòng chiếu, nhiều khung giờ khác nhau nên rất tiện cho khách.

Những năm gần đây, nhiều khán giả trẻ đã dần quen với việc sở hữu thẻ thành viên, mua vé qua mạng, xuất trình chứng minh nhân dân khi vào rạp phim, sử dụng dịch vụ ăn uống đi kèm. “Rạp phim bây giờ được thiết kế đẹp, thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất nhã nhặn. Thế nên, khi đến rạp phim mình phải cũng phải ăn mặc đẹp, cư xử văn minh lịch sự, không gây ồn ào, xả rác bừa bãi, vào rạp cũng phải tắt chuông điện thoại di động…”, Hoàng Thùy Trang – khán giả trẻ bày tỏ.

XUÂN THÀNH

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.