Về thông tin nghi vấn ‘xin điểm’ ở Giải bóng đá bãi biển Quốc gia 2019: VFF yêu cầu cung cấp hồ sơ để xử lý

0 317

Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 vừa kết thúc tại Nha Trang đã gây lùm xùm trong dư luận khi xuất hiện băng ghi âm cho rằng HLV Khánh Hòa “xin thắng” ở trận cuối vòng bảng để vào chung kết và sau đó sẽ nhường cho Đà Nẵng vô địch.

Khánh Hòa đã vô địch Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Vietfootball 2019

Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch LĐBĐVN cho biết “LĐBĐVN đã yêu cầu các bên liên quan cung cấp thông tin để tổng hợp hồ sơ, khẩn trương tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Ngoài ra, LĐBĐVN cũng yêu cầu giám sát báo cáo cụ thể việc đội Đà Nẵng bỏ về không tham gia lễ trao các giải thưởng của giải để chuyển hồ sơ cho Ban kỷ luật LĐBĐVN tiến hành xem xét xử lý.

Các hành vi vi phạm nếu có, LĐBĐVN sẽ xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN và Điều lệ giải”.

Chiều 23/7, chủ nhà Khánh Hòa đã vô địch Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Vietfootball 2019 sau khi thắng Đà Nẵng 3-2 ở loạt sút luân lưu (hòa 4-4 trong hiệp chính và phụ) trận chung kết.

Điều đáng nói là trong khi các đội bóng, cá nhân và trọng tài đều lên nhận giải thì Đà Nẵng lại bỏ về không lên nhận ngôi á quân cùng hai danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Vua phá lưới” (đều của Trần Ngọc Bảo, 6 bàn thắng) vì họ cho rằng trọng tài thiên vị đội chủ nhà.

Hôm 24/7, băng ghi âm được gửi đến ban tổ chức để tố HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) xin giành chiến thắng trước Đà Nẵng ở lượt trận cuối vòng bảng để vào chung kết và sau đó sẽ trả lại cho đội Đà Nẵng vô địch.

Băng ghi âm có nội dung: “Bây giờ thế này, kèo cũng như vậy đó. Anh nói luôn, em vô địch đi, anh đứng nhì. Trận tới anh thắng, trận chung kết anh sẽ trả lại em, khóa sổ. Và đội em sẽ nhận hết danh hiệu cá nhân. Nếu anh em cương nhau, thằng Gia Việt vào chung kết thì em bị lỗ đó.

Thôi em đứng nhất đi, anh đứng nhì. Có thể em lấy Cầu thủ xuất sắc và Thủ môn xuất sắc luôn. Nếu em để thằng Gia Việt vô thì rất là khó chịu, vì nó có những sự tác động từ bên ngoài. Anh nói vậy, nếu em OK thì anh sẵn sàng đứng nhì”.

“Anh Tú ơi (HLV Lê Văn Tú – PV), cái này em cũng nói thật. Giờ Gia Việt mới chơi, em thấy phong trào cũng đang lên. Thôi em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng cho phong trào phát triển. Thành tích anh em mình mấy năm nay là vô tư rồi”.

Như thế tự nhiên mình tạo ra cái thế rất là khó em à”. “Giờ em buông cho anh, Gia Việt thấy thì cũng rất dở. Phong trào nó mất đi”.

“Cái này anh nói vậy thôi, tùy em. Mình đang có cơ hội, tự nhiên mình cương nhau làm gì. Mà nếu em thích thì anh em đá sòng phẳng, thế thôi em nhé”.

Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia – Cúp VietFootball 2019 đã khai mạc tại Nha Trang vào chiều 17/7.

Trước giải, đội Kim Toàn TP.HCM xin rút lui khiến chỉ còn có ba đội tham dự. Tuy nhiên, đội Olympic Gym & Fitness Khánh Hòa đăng ký tham gia giờ chót giúp giải có thể diễn ra đúng kế hoạch.

Bốn đội bóng gồm: Đà Nẵng, Gia Việt Quảng Ninh, Khánh Hòa và Olympic Gym & Fitness Khánh Hoà.

Tuấn Ngọc

 

 

Tin khác liên quan

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.